Món sandwich truyền thống được phá cách đầy hấp dẫn với thịt cua. Vị hoàn toàn mới lạ, cái mặn mòi của cua pha trộn cái chua ngọt của rau củ. Lớp bột chiên giòn giòn càng thổi bùng sự hoà quyện ấy. Ngon tuyệt vời, không thể lỡ!
1. Nguyên liệu
- Thịt cua: 100g
- Nấm rơm: 50g
- Hành tây: 50g
- Ớt chuông vàng: 50g
- Sandwich lạt: 10 miếng
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Thì là
- Rau ăn kèm: xà lách, cà chua bi
- Sốt Mayonnaise
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, dầu ăn
- Bột chiên giòn: 1 gói
2. Cách làm
- Cua nhặt sạch xương. Sandwich cắt bỏ viền và cán mỏng.
Phi thơm tỏi băm, cho thịt cua vào xào, nêm vào 1/2 muỗng cafe tiêu và thì là, đảo đều.
Cho thì là vào trước trong khi xào thịt cua giúp khử mùi cho thịt cua.
Tiếp đó cho lần lượt nấm rơm, hành tây, ớt chuông vào, nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, xào rau củ vừa chín thì tắt lửa.
- Cuộn: cho sandwich cán mỏng ra đĩa, múc 1 muỗng canhnhân thịt cua cho lên phần đều sandwich rồi cuộn tròn lại. Dùng sốt Mayonnaise dán phần mép sandwich cho dính lại.
Tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
- Pha 1 gói bột chiên giòn với 150ml nước, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn, khuấy đều.
- Pha 1 gói bột chiên giòn với 150ml nước, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn, khuấy đều.
Cho dầu ăn vào hỗn hợp bột chiên giòn sẽ giúp cho bột sau khi chiên được bóng hơn.
- Đun nóng dầu, dùng đũa gắp cuộn sandwich nhúng vào hỗn hợp bột rồi cho vào chiên với lửa vừa.
- Đảo cho cuộn sandwich chín vàng đều. Vớt ra giấy thấm dầu.
- Đảo cho cuộn sandwich chín vàng đều. Vớt ra giấy thấm dầu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét