Bánh mì sandwich và xúc xích là hai thứ thường được dùng chung với nhau trong những bữa ăn nhẹ, ăn sáng cho bé, cách thực hiện rất đơn giản.
1. Nguyên liệu
- 4 lát bánh mì sandwich
- 2 trái trứng gà
- 4 cây xúc xích loại nhỏ
- Bột chiên xù
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Trứng gà bỏ lòng trắng, giữ lòng đỏ tách bọc cho lòng đỏ vỡ ra, tránh đánh tan lòng đỏ sẽ bớt tính keo dính của lòng đỏ trứng gà.
- Bánh mì cắt bỏ viền cứng, lấy tay ép hoặc dùng cây cán bột cán cho bánh mì xẹp xuống thành tấm mỏng và mịn.
- Xúc xích cắt bỏ vỏ, đặt vào lát bánh mì cuộn tròn lại. Chừa lại chút mép cuối phết một đường lòng đỏ trứng gà và dán lại.
- Lăn đều cuốn xúc xích trên thớt cho cuốn được đều và đẹp.
- Cho dầu ăn vào chảo đun, dầu nóng già thì lăn cuốn xúc xích qua lòng đỏ trứng gà, lăn qua một lớp bột chiên xù và cho vào chảo chiên ngập dầu.
- Trở đều cuốn và nhanh tay vì dầu rất nóng sẽ làm bột xù nhanh vàng nhưng không bị rời ra chảo. Vớt cuốn ra để ráo dầu và trang trí ra đĩa.
Món này ăn chung với tương ớt, sốt trứng gà tươi hoặc hai món này trộn đều thành nước chấm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét