Khá nhanh gọn để có một phần bánh sandwich bò ăn sáng dinh dưỡng cho cả nhà. Kèm thêm một ly sữa hoặc sữa đậu nành là suốt sáng không phải lo đói rồi!
1. Nguyên liệu
- 2 lát bánh mì- 100g thịt bò
- 1 quả trứng
- 3 quả cà chua
- Ít bột mỳ
- Vài lá rau diếp
- Gia vị: muối, hạt tiêu, vụn bánh mì, nước sốt cà chua, nước sốt ớt ngọt Thái
2. Cách làm
- Thịt bò thái miếng mỏng, to bản, đem ướp với một chút muối và bột bắp rồi để trong tủ lạnh khoảng 4 - 6 tiếng cho thấm đều.- Lấy thịt ra, rắc lên một ít vụn bánh mỳ.
- Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu olive rồi cho thịt vào rán. Thịt bò được rắc một lớp vụn bánh mỳ nên khi rán trở nên thơm vàng hấp dẫn.
- Ốp trứng vào khuôn bánh hình trái tim để tạo hình xinh xắn.
- Dùng khuôn hoặc tự cắt bằng tay cắt 2 lát bánh mỳ thành hình trái tim.
- Quết một lớp nước xốt cà chua.
- Đặt thịt bò đã rán chín lên trên mặt bánh.
- Sau đó phủ một miếng cà chua xắt lát.
- Lần lượt đặt lên trên miếng bánh mỳ 1 lá rau diếp, trứng chiên và một ít xốt ớt ngọt Thái Lan.
- Cuối cùng thì đặt miếng bánh mỳ còn lại lên.
- Trang trí mặt bánh bằng một vòng tròn tương ớt, điểm thêm cọng rau thơm ở giữa cho bắt mắt. Kèm thêm một ly sữa nguyên kem hoặc sữa đậu nành là suốt sáng không phải lo đói rồi!
Chuẩn bị phần thịt bò vào tối hôm trước sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn vào sáng hôm sau. Với các bé trong nhà, bạn cũng có thể chuẩn bị bánh sandwich bò cho bữa ăn nhẹ hoặc giữa chiều cũng rất thích hợp.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét