THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh sữa chua Đài Loan

Chỉ cần cắn một miếng bánh, sữa chua bên trong tràn ra, ngập đều khoang miệng, hòa quyện với vỏ bánh tạo nên hương vị rất đặc sắc, vừa quen vừa lạ, lại béo ngậy, hấp dẫn vô cùng.
Bánh mềm bên ngoài, bên trong tan chảy. Chỉ cần cắn một miếng, sữa chua bên trong tràn ra, ngập đều khoang miệng, hòa quyện với vỏ bánh tạo nên hương vị vô cùng đặc sắc, vừa quen vừa lạ, lại béo ngậy hấp dẫn vô cùng.

1. Nguyên liệu

- 6-8 lát bánh mì sandwich ( bạn nên mua bánh mì mới có độ mềm thì dễ kẹp dính)
- 150 ml sữa chua không đường
- 50 ml sữa đặc
- 25 g đường
- 100 ml sữa tươi không đường
- 30 g phô mai ( mình dùng xốt phô mai)
- 1/3 muỗng cà phê vanilla
- 15 g tinh bột bắp

2. Cách làm

- Sữa tươi + bột bắp cùng tất cả các nguyên liệu phía trên ( ngoại trừ bánh mì) cho hết vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sữa chua sánh mịn  thì tắt bếp. Lúc này sữa chua vẫn còn hơi lỏng.
- Bạn cho hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng là sữa chua có độ sánh mịn. Đổ sữa chua vào bịch nilon, để bơm vào bánh cho dễ.
- Bánh mì cắt bỏ rìa. Kẹp đôi bánh mì rồi dùng hộp hay mĩa kẹp dính 2 góc.
- Sau đó bơm sữa chua vào. Bây giờ kẹp luôn phần gốc còn lại là hoàn tất.
- Trình bày: Bánh sữa chua cho ra đĩa dùng làm món tráng miệng hay ăn chơi đều ngon.
Bánh sữa chua ăn không hết CẦN bọc màng thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.