THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Dùng bánh pancake làm sandwich trứng và thịt xông khói

Từ pancake lại hóa thành sandwich chỉ trong tích tắc.

1. Nguyên liệu

- Phần bánh pancake:
  • 3 quả trứng gà
  • 200g bột mỳ
  • 20g bột nở
  • 75g sữa tươi
- Dầu ô liu
- Muối, đường
- Pho mát
- Thịt xông khói
- 2 củ khoai tây

2. Cách làm

- Đánh 1 quả trứng gà cho bông lên vừa đủ. Trộn bột mì, bột nở với sữa tươi ở 1 bát khác. Sau đó là đem hỗn hợp 2 bát đó đánh với muối, đường cho vừa ăn.
- Giờ thì múc 1 thìa đổ lên chảo rán, cho thật ít mỡ thôi nhé và chảo phải chống dính nữa đó.
- Khi bánh chín vàng đều 2 mặt như thế này là có thể mang ra đĩa được rồi.
- Cho dầu ăn vào chảo, đập 2 quả trứng trực tiếp vào rồi dùng đũa khuấy đều, rồi đổ ngay pho mát vào cùng, đảo lên khoảng 1 phút là được.
- Khi hỗn hợp còn sột sệt, ta bắc ra, đổ ngay lên bánh pancake vừa làm xong.
- Rán qua thịt xông khói, cháy cạnh cho thơm mà không cần dầu ăn.
- Chỉ việc đặt thịt lên bánh. Úp chiếc bánh khác lên là xong.
- Khoai tây nướng ăn kèm: Khoai tây, rửa sạch, xắt miếng cau, đem trộn với một ít dầu oliu, muối, xíu đường, và ít bột lá mùi tây rồi cho vào lò nướng ở 180 độ C trong vòng 20 phút là được.
- Bày bánh ra đĩa và thưởng thức cùng khoai tây nướng

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.