THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Tự làm bánh sandwich nho khô mềm thơm

Đâu cần gì nhiều, bữa sáng nhẹ nhàng với một miếng bánh sandwich nho khô ncùng một ly sữa ấm rất nhanh gọn mà đủ dinh dưỡng.
Vào bếp thực hiện ngay món bánh sandwich nho khô để cả nhà thấy được sự đảm đang của bạn thôi nào! Món bánh sandwich này ăn không cũng đã rất ngon rồi, nhưng nếu thích, bạn có thể kết hợp cùng với các loại mứt quả, bơ nhạt thì sẽ tăng thêm nhiều phần hấp dẫn đấy.

1. Nguyên liệu

- Phần 1:

  • 350g bột làm bánh mì
  • 235g sữa tươi không đường
  • 4g men nở

- Phần 2:

  • 160g bột làm bánh mì
  • 85g đường cát
  • 1 quả trứng gà
  • 2g muối
  • 15g bơ nhạt
  • 100g nho khô

2. Cách làm

- Cho nguyên liệu ở phần 1: sữa và men vào âu trộn đều sau đó để yên trong vài phút. Sau đó bạn cho 350g bột làm bánh mì vào trộn đều, nhồi mịn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 10 tiếng đồng hồ.
- Phần bột sau khi ủ xong, để ra ngoài cho nguội hoàn toàn rồi đem trộn cùng với nguyên liệu ở phần 2 gồm: bột làm bánh mì, đường, trứng. Sau đó cho vào máy nhồi bánh mì, bật máy ở tốc độ trung bình hoặc nếu không có máy bạn có thể dùng máy đánh trứng công suất lớn hoặc tự nhào bằng tay.
Trong lúc chờ bánh mì nhào xong, bạn chuẩn bị nho khô ngâm với nước cho mềm. Khi bột bánh mì được nhào mịn rồi thì bạn cho muối vào, tiếp tục nhào. Sau đó, khi bột có sự đàn hồi, bạn thêm bơ nhạt vào và tiếp tục nhào.
- Thấm nho khô cho ráo nước sau đó cho nho khô vào trộn đều với bột. Tiếp đến vo bột thành một khối tròn rồi cho vào âu, phủ lên một lớp khăn ẩm để bột lên men cho đến khi nở gấp đôi, nhấn tay vào thấy bột không đàn hồi trở lại là được.
- Chia bột làm 6 phần bằng nhau, vo tròn và để bột nghỉ thêm 10 phút. Sau đó bạn dùng cây lăn bột để cán bột phẳn sau đó cuộn lại rồi lại tiếp tục cán. Cuối cùng thu được một viên bột hình chữ nhật.
 - Cho bột vào khuôn bánh. Bật lò ở 170 độ C trước khi nướng 10 phút cho lò nóng đều, sau đó cho khuôn bánh vào nướng trong khoảng 35 phút. Bánh chín bạn lấy ra khỏi lò, đợi nguội bớt rồi cắt thành từng lát vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishichina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.