THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Sandwich chay với đậu phụ chiên và bơ

1. Nguyên liệu

(làm 2 bánh sandwich)
- 4 lát bánh mì nguyên cám
- 1 hộp đậu phụ cứng, để ráo và ép nước, cắt thành 4 phần mỏng vừa ăn
- Khoảng 3/4 cup bột bắp
- 1 quả bí ngòi, bào lát mỏng dài
- 1 quả ớt chuông vàng hoặc đỏ, thái miếng nhỏ dài
- 1 quả cà chua, thái lát
- 1 quả bơ, bóc vỏ, bỏ hạt, thái lát
- Muối, tiêu: vừa đủ

2. Cách làm

- Bật sẵn lò nướng ở 200 độ C. Xếp bí ngòi và ớt chuông vào khay nướng, quét lên ít dầu oliu và cho vào nướng khoảng 10 phút cho đến khi mềm và hơi xém nâu ở viền. 

- Đổ bột bắp ra đĩa và cho các miếng đậu phụ vào áo đều bột. Lấy đậu ra đĩa, rắc lên chút muối.
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo trên lửa lớn. Cho đậu phụ vào chiên vàng cả 2 mặt. Mất khoảng 7 - 8 phút. Lớp vỏ bên ngoài sẽ rất giòn.
- Gắp đậu phụ ra thì cắt đôi chéo thành 2 nửa để có miếng nhỏ hơn.
- Kẹp bánh:
Đặt 1 lát bánh ra thớt.
Xếp vài lát bí ngòi và ớt chuông nướng lên trên.
Thêm tiếp những miếng đậu phụ chiên.
Vài lát cà chua và bơ. Rắc lên chút muối và tiêu đen là xong.
- Thành phẩm: Bánh mì giòn, bơ béo ngậy, đậu phụ giòn và rau thật ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn http://anodetomungbeans.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.