THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì nướng trứng giòn tan

Món bánh mì trứng giòn tan hẳn sẽ làm bạn vô cùng hứng khởi trước một ngày mới đó!
Một cách ăn bánh mì trứng mới lạ như... snack đấy các bạn ạ!

1. Nguyên liệu

- 2 lát bánh mì sandwich
- 8 quả trứng cút
- Sốt mayonnaise
- Tiêu hoặc lá mùi tây khô

2. Cách làm

- Đầu tiên, cắt bỏ phần viền bánh mì.
- Cắt bánh mì thành 4 miếng vuông nhỏ.
- Dùng khuôn cắt hình tròn cắt bỏ phần giữa của 4 miếng bánh mì.
Nếu không có khuôn hình tròn, bạn có thể dùng một chiếc tách miệng nhỏ để làm khuôn rồi cắt theo viền miệng tách.
- Phết lên 4 miếng bánh còn nguyên một lớp mayonnaise mỏng.
- Đặt các miếng bánh có khoét lỗ tròn lên trên.
- Đập trứng cút khéo léo sao cho trứng nằm trọn trong phần khoét tròn của miếng bánh mì. Xịt sốt mayonnaise vòng quanh phần tròn này. Nếu thích, các bạn có thể phết thêm bơ vào bánh mì.
- Cho bánh mì vào lò nướng, nướng trong 10 phút ở 170 độ C. Các bạn nhớ quan sát kỹ, khi các góc bánh mì bắt đầu chuyển màu nâu thì tắt lò nướng để bánh mì không bị cháy quá nhé!
- Cuối cùng, rắc lên trên một ít tiêu hoặc lá rau mùi tây khô để thêm hương vị.
Vì có kích thước nhỏ nhắn vừa miệng nên món bánh mì này cũng là một ý tưởng ăn vặt vừa đẹp vừa đủ chất cho bạn nữa đó! Ăn cùng với một cốc sữa tươi hoặc sinh tố trái cây là mình đã có ngay một bữa ăn nhẹ tuyệt vời rồi!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.