THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Cách làm Pudding Bread (bánh mì kem sữa)

Những chiếc bánh mì thừa khiến bạn “bỏ thì thương, vương thì tội” và không biết làm cách nào để “xử lý” hết chúng? Vậy hãy cùng lambanh365.com học cách làm Pudding Bread (bánh mì kem sữa) – một công thức với nguyên liệu chính là bánh mì thừa, kết hợp với sữa, bơ, trứng,… sẽ cho ra một ổ pudding bread thơm ngon sẵn sáng làm bạn “đổ” ngay lập tức đấy!

1. Nguyên liệu

- 120g bánh mì gối
- 28g nho khô
- 8ml rượu rum
- 180ml sữa tươi
- 190ml whipping cream
- 15g bơ nhạt
- 3ml chiết xuất vani
- ¼ thìa cafe bột quế
- 2 quả trứng gà
- 56g đường nâu

2. Cách làm

- Ngâm nho khô với rượu rum trong vòng 15 phút.
- Cắt đôi từng lát bánh mì gối.
- Phết bơ vào lòng khuôn nướng, sau đó xếp bánh mì gối đã cắt vào khuôn.
- Rắc nho khô rượu rum lên khắp bánh.
- Đặt 1 cái nồi lên bếp, cho vào nồi sữa tươi và whipping cream rồi đun cho hỗn hợp ấm lên.
- Cho thêm 15g bơ nhạt, chiết xuất vani và bột quế vào nồi hỗn hợp sữa, khuấy đều để bơ tan hết.
- Lấy 1 cái tô sạch, cho vào tô 2 quả trứng gà cùng với đường nâu rồi đánh đều lên.
- Sau đó trút từ từ hỗn hợp sữa vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi các phần hỗn hợp quyện đều với nhau.
- Đổ hỗn hợp trứng sữa ở bước 6 vào khuôn bánh mì và ngâm bánh mì như vậy khoảng 15 phút.
- Sau 15 phút thì đặt khuôn bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 45 phút là bánh chín.
- Để bánh nguội khoảng 15 – 30 phút sau khi nướng là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lambanh365)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.