THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mỳ cuộn chuối chiên xù

Món bánh mỳ chuối làm đơn giản, nhanh chóng lại bổ dưỡng, là món ăn sáng lý tưởng cho mọi gia đình.
Từ lâu, chuối đã được biết tới là loại quả lành tính và có nhiều tác dụng cũng như chứa nhiều chất dinh dưỡng. Món bánh chuối kết hợp bánh mỳ và trứng, chỉ mất 5 phút chế biến, là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng ngon miệng, bổ dưỡng cho cả gia đình.

1. Nguyên liệu

- Bánh mỳ gối
- Chuối chín
- Trứng gà
- Vụn bánh mỳ (bột chiên xù)

2. Cách làm

- Chuối lột vỏ, trứng đập vào bát đánh đều. Chuối nên chọn những quả thẳng để khi cuộn bánh mỳ bên ngoài được dễ dàng hơn.
- Bánh mỳ gối cắt mép vỏ 4 phía.
- Dùng thanh cán bột cán bánh cho mỏng lại.
- Dùng miếng bánh đã cán mỏng bọc lấy miếng chuối, dùng trứng dính mép bánh lại. Trong trường hợp bánh khó cố định, bạn có thể dùng tăm xuyên qua, cố định ở 2 đầu hoặc ở giữa. Tuy nhiên sau khi bánh chín, nhớ rút tăm ra để trình bày sản phẩm được đẹp mắt và tránh ai ăn phải.
- Nhúng cuộn bánh chuối vào trứng gà.
- Tiếp tục nhúng cuộn bánh vào vụn bánh mỳ hoặc bột chiên xù, sao cho chúng dính một lớp bên ngoài.
- Cho dầu vào chảo, cho bánh vào chiên đều, giòn vàng bánh thì thôi. Bạn nên dùng nhiều dầu chiên để bánh không bị cháy, có màu đẹp.
Thành phẩm vàng ruộm, có vỏ giòn giòn, lớp chuối bên trong ngọt ngào dẻo dẻo.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.