Từ trước đến nay, đã có quá nhiều phiên bản bánh mì với vô số những kiểu ăn khác nhau. Tuy nhiên, phần lớn các nguyên liệu được sử dụng làm nhân cho bánh mì là thịt, chứ ít ai lại dùng tôm để kết hợp với bánh mì cả.
1. Nguyên liệu
- Bánh mì gối
- 180g tôm nghiền nhuyễn
- 1 muỗng bột ngô
- Muối, đường, hạt tiêu: vừa đủ
- 1/2 muỗng dầu ăn
- Vừng (lượng vừa đủ)
2. Cách làm
- Cắt bánh mì thành các miếng tam giác hoặc miếng vuông tuỳ ý, cắt bỏ phần vỏ.
- Cho tôm, hạt tiêu, đường, muối, bột ngô, thêm một chút dầu ăn vào rồi trộn đều.
- Phết 1 lớp tôm mỏng lên từng miếng bánh mì, đặt vào khay nướng có lót giấy bạc.
- Rắc vừng lên trên tôm.
- Cho bánh vào nướng khoảng 12 - 15 phút tới khi bánh vàng đều là được.
Nướng kỹ hơn một chút thì bánh sẽ vàng và thơm hơn đó!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét