THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Bánh tráng trứng cuộn thịt gà, rau củ chiên xù

Món bánh gà này không chỉ giòn rụm, thơm ngậy thịt gà mà còn có vị ngọt của cà rốt, vị bùi của khoai tây và đậu Hà Lan.

1. Nguyên liệu

*Phần nhân:
+ 1 củ hành tây, thái nhỏ
+ 125 g thịt gà, xắt thành miếng nhỏ
+ 150 g cà rốt, xắt nhỏ
+150 g khoai tây xắt nhỏ
+ 50 g đậu Hà Lan
+ Sữa 125 ml
+ 75 g bột mì
+ 200 ml nước luộc gà
+ 1/2 muỗng canh hạt nhục đậu khấu
+ 1/2 muỗng hạt tiêu 
+ 1 muỗng cafe muối
+ 30g cần tây 
+ 1/2 chén dầu
*Phần vỏ bánh:
+ 1 quả trứng
+ 50 ml sữa
+ 1/2 muỗng cafe muối
+ 70 g bột mì
+ 150 g nước
+ 1 muỗng canh bơ, làm tan chảy
- 4 lòng trắng trứng
- 400 g bột chiên xù
- 200g vụn bánh mỳ

2. Cách làm

*Sơ chế nhân:
- Đun nóng dầu trên lửa vừa. Xào hành tây cho đến khi thấy trong, khoảng 3 phút. Thêm miếng thịt gà, nấu khoảng 3 phút nữa. Sau đó, kết hợp cà rốt, khoai tây và đậu Hà Lan vào chảo. Tiếp tục nấu cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều.
- Nêm với hạt nhục đậu khấu, hạt tiêu và muối. Thêm cần tây xắt nhỏ và trộn đều. Thêm bột và khuấy liên tục trong 5 phút. Đổ sữa vào chảo.
- Tiếp đó, thêm nước luộc gà hãy để hơi sôi trong 5 phút, đến khi hỗn hợp đặc lại, khuấy một vài lần để đảm bảo chín đều. Tắt lửa và để nguội.
*Làm vỏ bánh:
- Trộn bột mì, muối, sữa nước, bơ và lòng đỏ trứng, rồi đánh đều hỗn hợp.
- Đổ 1/4 thìa bột vào chảo không dính dầu đã được làm nóng trước.
- Đun khoảng 1-2 phút là bạn có thể lấy ra và tiếp tục tạo vỏ bánh.
*Cuốn nem:
- Đổ nhân vào phần vỏ bánh.
- Rồi bắt đầu cuộn lại. Hãy cuộn thật nhẹ nhàng nhằm tránh làm rách vỏ.
- Lăn bánh qua lòng trắng trứng gà
- Rồi lăn qua vụ bánh mì.
- Lặp lại công đoạn lăn bánh qua lòng trắng trứng
- Rồi lại lăn qua bột chiên xù.
*Rán nem:
- Cho bánh vào chảo rán vàng trong 3 phút, để lửa nhỏ.
- Vớt ra, để ráo dầu. Chấm tương ớt hay sốt mayonnaise.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.