1. Nguyên liệu
- 300g tôm thẻ bỏ vỏ
- 150g mực ống
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 củ su hào
- 4 trái chuối sứ
- 1 trái xoài chín
- 1 quả trứng gà
- Bánh tráng
- Bột xù
- Sốt mayonnaise (3 muỗng canh)
- Gia vị: hạt nêm (1 muỗng canh), đường (2 muỗng café)
2. Cách làm
- Tôm, mực rửa sạch rồi thái hạt lựu.
- Cà rốt, hành tây, chuối, xoài rửa sạch, bỏ vỏ thái hạt lựu. Su hào bào sợi. Cà rốt trụng sơ nước sôi rồi vớt ra.
- Cho tôm, mực vào tô trộn đều với cà rốt, hành tây, su hào cùng với sốt mayonnaise, hạt nêm, đường. Sau đó bạn cho chuối, xoài vào trộn nhẹ nhàng một lần nữa.
- Cho khoảng 1 muỗng nhân vào bánh tráng rồi cuốn chặt tay.
- Trứng gà đánh tan. Sau đó lăn chả giò qua trứng gà rồi phủ bột xù bên ngoài.
- Chiên chả giò ngập dầu 10 phút rồi vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét