Tôm kết hợp với vải được cuốn bên trong miếng bánh tráng bía, chiên giòn sẽ là món ăn thu hút bạn và gia đình ăn nhiều hơn. Lớp bên ngoài giòn tan, bên trong mềm ngọt cực đã. Món này mà chấm cùng nước sốt cam thì ngon hết ý.
1. Nguyên liệu
- Vải: 15 trái
- Tôm tươi: 10 con
- Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
- Bánh tráng bía : 1/2 gói
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại phần đuôi rồi rạch bỏ chỉ đen trên lưng tôm.
- Vải bóc vỏ, dùng dao tách lấy cùi vải, bỏ hạt, cắt nhỏ.
- Trải bánh tráng bía ra thớt, cho hỗn hợp tôm, vải vào, cuộn tròn lại để trừa phần đuôi tôm ra ngoài.
- Đun sôi dầu ăn trong chảo, cho chả giò cuộn vải tôm vào, chiên vàng giòn. Thỉnh thoảng lật đều để chả giò không bị cháy.
- Cho món ăn ra đĩa và chấm cùng nước sốt cam nếu thích nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét