Tuy món ăn này sử dụng nguyên liệu quen thuộc nhưng với cách chế biến hoàn toàn mới, làm cho món ăn vừa lạ nhưng lại vừa quen rất hấp dẫn, thích hợp ăn vào ngày trời mưa, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
1. Nguyên liệu
-Thịt nạc dăm: 150g
-Khoai môn cao: 50g
-Trứng bắc thảo: 2 quả
-Tàu hũ ky lớn: 2 miếng
-Nấm mèo: 2 tai
-Bún tàu: 1 nắm
-Hành, tỏi băm
-Tiêu, đường, dầu mè, dầu ăn
-Bột Tẩm Khô Chiên Giòn
-Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
2. Cách làm
*Sơ chế:
- Thịt nạc dăm xay nhuyễn, trộn đều với một ít hành tím, một ít tỏi băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon, 1/2m tiêu, 1/2m đường, dầu mè, để thấm.
*Cuốn chả giò:
- Tàu hũ ky nhúng qua nước để ráo, cắt thành miếng vừa hình tam giác.
- Đặt mép cuốn chả giò xuống dĩa, để vài phút cho mép tàu hũ ky dính lại rồi lăn qua bột chiên giòn.
- Cắt chả giò làm đôi, dọn dùng với cơm, chấm nước mắm ớt hoặc dùng với bún, rau sống và nước mắm chua ngọt.
*Mách nhỏ:
- Tàu hũ ky tránh ngâm lâu quá sẽ bị nát và khi chiên mất độ giòn.
- Khoai môn cao sẽ giúp cho nhân chả giò có độ bùi và thơm ngon hơn.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Món ngon mỗi ngày)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét