THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nem - Chả giò

Chả giò trứng bắc thảo (vỏ tàu hũ ky)

Tuy món ăn này sử dụng nguyên liệu quen thuộc nhưng với cách chế biến hoàn toàn mới, làm cho món ăn vừa lạ nhưng lại vừa quen rất hấp dẫn, thích hợp ăn vào ngày trời mưa, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. 
  

1. Nguyên liệu

-Thịt nạc dăm: 150g
-Khoai môn cao: 50g
-Trứng bắc thảo: 2 quả
-Tàu hũ ky lớn: 2 miếng
-Nấm mèo: 2 tai
-Bún tàu: 1 nắm
-Hành, tỏi băm
-Tiêu, đường, dầu mè, dầu ăn
-Bột Tẩm Khô Chiên Giòn
-Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi

2. Cách làm

*Sơ chế:
- Thịt nạc dăm xay nhuyễn, trộn đều với một ít hành tím, một ít tỏi băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon, 1/2m tiêu, 1/2m đường, dầu mè, để thấm.
- Khoai môn cao bào sợi nhuyễn, cắt khúc ngắn.
- Trứng bắc thảo luộc chín, cắt làm 8.
- Nấm mèo, bún tàu ngâm nở, cắt nhỏ.
- Trộn chung nhân thịt với khoai môn cao, nấm mèo, bún tàu. 
*Cuốn chả giò:
- Tàu hũ ky nhúng qua nước để ráo, cắt thành miếng vừa hình tam giác.
- Trải tàu hũ ky ra, cho nhân thịt và 1 miếng trứng bắc thảo vào, gói lại.
- Đặt mép cuốn chả giò xuống dĩa, để vài phút cho mép tàu hũ ky dính lại rồi lăn qua bột chiên giòn.
- Sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Cắt chả giò làm đôi, dọn dùng với cơm, chấm nước mắm ớt hoặc dùng với bún, rau sống và nước mắm chua ngọt.
*Mách nhỏ:
- Tàu hũ ky tránh ngâm lâu quá sẽ bị nát và khi chiên mất độ giòn.
- Khoai môn cao sẽ giúp cho nhân chả giò có độ bùi và thơm ngon hơn.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Món ngon mỗi ngày)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.