THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Chả giò bắp

Chả giò bắp – một món ăn chay thanh đạm nhưng lại ngon và lạ miệng…

1. Nguyên liệu

-2 trái bắp nếp
-2 trái bắp Mỹ
-200g tàu hủ ky non
-30g nấm mèo
-Ngò rí, boa rô
-Hạt nêm, tiêu
-Nước mắm chay chua ngọt và rau sống ăn kèm
-Vỏ bánh tráng để cuốn dùng loại có màu vàng hay dùng bánh đa nem như hình thì khi chiên sẽ có màu vàng đẹp.

2. Cách làm

- Bắp lột vỏ, bỏ râu và bào nhỏ.
- Tàu hủ ky non cắt nhỏ.
- Nấm mèo ngâm nở, cắt nhỏ.
- Cho nấm mèo, tàu hủ ky, boa rô, ngò rí vào cùng bắp. Nêm hạt nêm và tiêu.
- Múc nhân cho lên vỏ bánh tráng và cuốn như bình thường.
- Cho nem vào chảo chiên vàng. Vớt ra để ráo dầu.
- Bày nem ra đĩa, ăn kèm với bún, rau sống, chấm mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.