THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Nem chay bắp cải


1. Nguyên liệu

-Bánh đa nem
-½ cái bắp cải cỡ vừa thái sợi
-Miến (ngâm 7 phút cho mềm)
-½ củ hành tây thái mỏng
-2 tép tỏi
-2 thìa canh xì dầu
-Muối, tiêu
-Trứng để làm chất kết dính (một số công thức đồ chay không sử dụng trứng, vì vậy bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này)
-Dầu thực vật
-Cà rốt

2. Cách làm

- Cà rốt, bắp cải thái thành sợi dài. Miến ngâm mềm, cắt nhỏ
- Cho 4 thìa canh dầu thực vật vào chảo, đặt lên bếp lửa vừa. Phi thơm hành và tỏi.
  Cho cà rốt, bắp cải vào chảo xào, sau đó cho thêm miến vào. Nêm thêm xì dầu và ½ thìa muối, tiêu. Xào tới khi mềm.
- Cho 2 thìa nguyên liệu làm nem vào lòng bánh đa nem và cuốn chặt tay.
- Sau khi cuốn xong toàn bộ những miếng nem thì cho lên chảo chiên.
- Vớt nem ra rá hoặc giấy thấm dầu cho ráo rồi thưởng thức với nước mắm.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.