Chả giò là món ăn truyền thống của nước ta, không chỉ được người dân Việt Nam yêu thích mà còn được bạn bè thế giới ưa chuộng. Món chả giò phô mai là sự biến tấu giữa nền văn hoá ẩm thực quê nhà với hương vị món Tây. Nét pha trộn thú vị này sẽ tấu lên bản giao hưởng tuyệt vời giữa hương vị thơm ngon, quyến rũ và đầy mới lạ của một món ăn tưởng như đã quen thuộc.
1. Nguyên liệu
- 200g thịt heo xay
- ½ củ cà rốt, xắt sợi
- 30g phô mai
- 5g muối
- 15g đường
- 15g bột nêm
- 2g tiêu
- Bánh tráng cuốn chả giò
2. Cách làm
- Trộn thịt heo xay với cà rốt, 5g muối, 15g đường, 15g bột nêm, 2g tiêu.
- Vo hỗn hợp thành những đoạn thịt dài khoảng 5cm.
- Đem thịt viên đi hấp cách thủy trong 15 phút.
- Thái sợi phô mai.
- Dùng bánh tráng cuốn lấy thịt và phô mai.
- Đem chả giò chiên ngập trong dầu đến khi vàng đều thì tắt bếp, vớt ra để ráo dầu.
- Dọn chả giò ra đĩa, dùng nóng cùng với tương ớt và các loại rau thơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét