THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh táo phiên bản chả giò

Ẩn bên trong lớp vỏ bánh giòn tan là nhân táo ngọt lịm đầy sức quyến rũ.

1. Nguyên liệu

- 2 quả táo
- 67g đường
- 32g bột mì
- 1 quả trứng
- 12 bánh cuốn chả giò (loại làm bằng trứng hoặc đậu xanh)
- Gia vị: bột quế, bơ, muối, nước cốt chanh, đường bột quế

2. Cách làm

*Sơ chế:
- Đầu tiên, bạn gọt vỏ, bỏ lõi và cắt táo thành các miếng hạt lựu.
- Cho phần táo đã cắt vào một tô lớn đồng thời thêm đường và nước cốt chanh vào.
- Bạn tiếp tục cho thêm muối, bột quế và bột mì vào trong tô.
- Dùng thìa trộn đều tất cả nguyên liệu.
*Cuộn bánh:
- Đánh tan trứng trong 1 chén nhỏ.
- Sau đó, bạn trải từng lá bánh cuốn lên thớt và dùng cọ quét trứng dọc theo các cạnh.
- Dùng thìa xúc khoảng 30g nhân táo đặt vào lá bánh. 
- Tiếp đó, bạn lần lượt gấp các cạnh lại rồi khéo léo cuốn thật tròn và chặt tay. 
- Làm tương tự với phần bánh cuốn và nhân táo còn lại. Răc chút đường quế lên.
*Nướng bánh:
- Đặt bánh táo vào khay nướng đã được lót sẵn giấy nến. 
- Bạn nướng bánh ở 190 độ C khoảng 15-20 phút hoặc khi thấy vỏ bánh bắt đầu chuyển sang màu vàng nâu thì lấy khay nướng ra khỏi lò. 
- Dùng cọ phết 1 lớp bơ mỏng lên từng cái bánh và rắc bột đường quế lên trên.
- Tiếp tục nướng trong vòng 5 phút nữa là hoàn thành rồi.
  Thưởng thức bánh ngay khi còn nóng sẽ rất ngon đấy!
  Dùng cùng với chút kem tươi hoặc kem lạnh là ngon cực ngon luôn đấy.
  Lớp vỏ bánh giòn giòn thơm mùi bột quế cùng nhân táo tươi ngọt hẳn sẽ khiến bạn thích mê cho xem.
  Nếu không có lò nướng thì bạn đem chiên cũng được nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.