Hãy thêm món nem phù trúc chay này vào mâm cỗ cho Rằm tháng Giêng sắp tới nhé!
1. Nguyên liệu
- Phù trúc: 100gr (tàu hũ kỵ/váng đậu)
- Đậu phụ: 2 bìa
- Miến: 20gr
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Nấm hương: 5-6 cái
- Mộc nhĩ: 3- 4 tai to
- Củ đậu: 1 củ nhỏ
- Giá: 50gr
- Rau mùi, muối, mì chính, mắm chay
2. Cách làm
- Cà rốt, củ đậu gọt bỏ vỏ, xay thô (hoặc nạo nhỏ).
- Đậu phụ dùng thìa dằm nát.
- Phù trúc, miến, nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm rồi rửa sạch. Miến cắt khúc ngắn, phù trúc cắt miếng vuông đủ để gói thành 1 cái nem, mộc nhĩ và nấm hương thái nhỏ.
- Giá và rau mùi ngâm rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào 1 bát to, thêm muối, mắm chay và mì chính. Trộn đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.
- Trải phù trúc ra mâm, cho nhân vào 1 đầu của miếng phù trúc rồi gói lại như gói nem thông thường.
- Đun sôi dầu ăn trong chảo, cho từng cuốn nem phù trúc vào rán vàng các mặt là được.
Lưu ý: phù trúc rất ngấm dầu ăn vì thế, khi rán xong cho nem lên một lớp giấy thấm cho ráo dầu.
Khi ăn chấm nem phù trúc chay với nước mắm chay bạn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét