THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khoai lang

Chả giò phô mai, khoai lang

Vào những ngày Tết ngoài những món ăn truyền thống như bánh chưng, bánh tét, dưa món... nhiều bà nội trợ còn làm cả chả giò để mời khách.  Với bị bùi bùi của khoai lang và chút beo béo của phô mai, sẽ hoàn toàn chinh phục được những vị khách khó tính nhất.

1. Nguyên liệu

- 3 củ khoai lang Nhật cỡ vừa
- 6 tấm bánh tráng
- 1 muỗng cà phê đường
- 6 thanh phô mai mozzarella (mua ở siêu thị)
- 1 muỗng canh phô mai bột
- Một ít bột rau mùi tây
- Tương ớt, dầu ăn

2. Cách làm

- Khoai lang rửa sạch, luộc chín rồi bóc bỏ vỏ. 
- Nghiền nát khoai lang bằng nĩa sau đó thêm đường vào trộn đều.
- Trải bánh tráng ra thớt, thêm khoai lang vào bánh tráng, tiếp đó đặt 1 thanh phô mai lên trên (1).
  Lần lượt cuộn lại cho tới hết nhân (2).
- Bắc 1 chảo dầu lên bếp, dầu nóng lần lượt cho chả giò vào chiên vàng (3).
- Sau đó, gắp ra giấy thấm dầu cho hút bớt dầu thừa (4).
- Sau khi chiên hết, bạn rắc phô mai bột và rau mùi tây băm nhuyễn lên và ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.