Khác với các món nem thịt thông thường, nem hải sản có vị giòn sựt cực thú vị của các loại hải sản được gói bên trong những chiếc nem, mang đến cảm giác thú vị cho người thưởng thức.
1. Nguyên liệu
-200g mực
-200gr tôm
-½ củ cà rốt thái lựu
-½ củ hành tây thái lựu
-Hành lá thái nhỏ
-2 muỗng Mayonaise
-Bánh tráng (10-15 cái, tuỳ lượng nhân bạn cuốn)
-Dầu ăn, gia vị nêm nếm
-Bột chiên xù, 1 quả trứng gà
+Nguyên liệu cho phần sốt chấm: 2 muỗng canh Mayonaise, 1 muỗng canh tương ớt
(Trộn Mayonaise và tương ớt hoà vào nhau, sau đó bạn có thể cho vào túi bắt bông kem để trang trí đĩa nem)
2. Cách làm
- Tôm lột vỏ, vỏ đầu, thái nhỏ. Mực chần sơ, thái nhỏ.
- Làm nóng chảo với cho một ít dầu ăn. Cho hành lá, hành tây xào thơm rồi cho tiếp tôm, mực, cà rốt vào xào. Nêm gia vị vừa ăn (tiêu, muối, hạt nêm, đường).
Chờ nhân vừa chín (tôm đã chuyển sang màu hồng) thì cho ra thố để nguội. Sau đó trộn cùng 2 muỗng mayonaise.
- Cuốn nem: trải bánh tráng ra, đặt nhân lên cuộn lại. Có thể làm dính phần mép cuốn bằng một ít trứng (hay nước).
- Lăn cuốn nem qua trứng gà và bột chiên xù, để sang một bên.
- Đun sôi dầu ăn, lượng dầu sao cho vừa ngập cuốn nem. Cho nem vào chiên vàng 2 mặt, vớt ra để cho ráo dầu.
Khác với các món nem thịt thông thường, nem hải sản với phần nhân tôm và mực có vị giòn ngọt đặc biệt, chấm cùng sốt mayonnaise.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét