THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nem - Chả giò

Chả giò tôm dừa

Với món chả giò cuốn nhân tôm dừa lạ vị này, bạn có thể làm nhanh cho bé ăn xế hoặc dùng cho món bún chả giò thay cơm cuối ngày vừa nhanh, vừa ngon.

1. Nguyên liệu

-100g tôm sú
-100g dừa nạo
-5 miếng bánh tráng cuốn chả giò
-50g miến
-40g khoai lang
-50g rau ăn kèm
-Dầu ăn, ngò rí, ớt sừng
-Nước chấm: 1 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng cafe tương ớt, 1 muỗng cafe tương cà, 1/2 muỗng cafe ngò rí băm trộn đều

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng, bỏ chỉ đen, ướp tôm với chút xíu hạt nêm và tiêu.
  Miến ngâm nước lạnh, cắt ngắn.
  Khoai lang gọt vỏ, cắt sợi.
- Trộn đều tôm, khoai, dừa nạo, miến với nhau.
- Trải miếng bánh pía lên thớt, cho 1 muỗng nhân tôm dừa lên trên, cuốn tròn vừa chặt.
  Sau đó dán mép bánh bằng 1 ít lòng trắng trứng đánh tan.
- Cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng vừa độ (thử bằng cách nhúng đũa vào chảo, thấy dầu nổi bọt lăn tăn là được), không cho cuốn chả vào khi dầu quá nóng sẽ nhanh cháy.
- Cho chả giò vào chảo chiên vàng giòn. Vớt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.
- Chả giò bày ra đĩa, trang trí với xà lách, tương ớt, ngò rí, ớt sừng thái khoanh. Dọn ăn kèm nước chấm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.