THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đu đủ

Chả giò đu đủ thịt cua

1. Nguyên liệu

- 12 miếng bánh rế
- 50g thịt cua
- 40g đu đủ hường
- 40g đu đủ xanh
- 10g hành lá
- 20g miến
- 5g ngò băm
- 20g giá
- Gia vị: tiêu, muối, bột nêm
- Dầu để chiên

2. Cách làm

- Đu đủ hường, đu đủ xanh gọt vỏ, rửa sạch, bỏ hạt, xắt nhỏ
- Hành lá rửa sạch, bỏ gốc cắt khúc khoảng 2cm; ngò cắt bỏ gốc, rửa sạch, băm nhỏ; miến rửa sơ qua, ngâm nước ấm cho miến mềm, vớt ra để cho thật ráo
- Trộn tất cả các nguyên liệu trên lại với nhau, nêm gia vị cho vừa ăn
- Đặt miếng bánh rế ra dĩa cho nhân vào giữa gấp lại thành hình chữ nhật
- Làm nóng chảo dầu, dầu nóng cho chả giò vào chiên lửa vừa cho chả giò chín vàng đều (dầu phải ngập chả giò).
- Chả giò chín vàng, vớt ra. Dùng nóng chấm mắm pha
Mách nhỏ:
  +Không nên mua đu đủ chín vì chả giò sẽ không được giòn. Chọn mua đu đủ xanh và đu đủ hường giúp chả giò vừa độ giòn ngon lại mang vị ngọt tự nhiên từ trái cây.
  +Bánh rế cũng giúp chả giò giòn, đẹp hơn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.