Món nem gà chiên xù ngon miễn chê lại đầy đủ dinh dưỡng rất phù hợp để cải thiện vào dịp cuối tuần đấy!
Món nem gà chiên xù có vị đậm đà, thơm phức, phần nhận béo thơm từ thịt gà bùi bùi của đậu Hà Lan kết hợp với ngô và cà rốt ngọt rất hấp dẫn. Thay vì làm món nem truyền thống bạn thử biến tấu làm món nem gà này xem sao nhé.
1. Nguyên liệu
- Thịt gà luộc đã bỏ xương: 300 g
- Ngô ngọt: 1 bắp
- Cà rốt: 1 củ
- Đậu Hà Lan: 150 g
- Bột chiên xù: 1 gói
- Bánh đa nem: 1 tập
- Bột năng, hành khô, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, gia vị
2. Cách làm
- Thịt gà thái hạt lựu rồi ướp chút hạt nêm, hạt tiêu và gia vị để ngấm.
- Đậu Hà Lan rửa sạch để ráo.
- Cà rốt nạo vỏ thái hạt lựu
- Ngô ngọt bóc vỏ và râu rửa sạch dùng dao thái hạt đến sát lõi.
- Cho 1 thìa cà phê bột năng vào bát thêm 5 thìa ăn cơm nước rồi hòa tan.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành khô đã bóc vỏ băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho đậu Hà Lan và ngô vào xào. Nêm gia vị rồi xào cho đến khi ngô và đậu gần chín thì cho cà rốt vào xào chung.
Khi cà rốt chín thì cho tiếp gà vào đảo đều rồi đổ bát bột năng đảo thêm cho bột năng sệt lại rồi tắt bếp. Đợi cho nhân nguội bớt.
- Trải bánh đa nem ra đĩa, xúc thìa nhân cho vào một đầu bánh đa nem rồi cuộn lại. Làm lần lượt cho hết chỗ nhân.
- Hòa 1 thìa ăn cơm bột năng với nửa bát cơm nước rồi cho vào nồi đun cho bột chuyển sang màu trong và sệt lại.
- Cho bột ra bát gắp từng cái nem vào nhúng qua bột rồi lại lăn qua bột chiên xù. Làm lần lượt cho hết chỗ nem.
- Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo, thả từng cái nem vào rán vàng là được sau đó cho vào giấy thấm dầu.
- Cho nem ra đĩa và ăn nóng kèm sốt mayonnaise.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét