Đây là món mình được ăn lần đầu tiên trong một bữa tiệc chay của một người bạn. Mình đã rất ấn tượng về món khai vị này. Nó vừa thanh mát lại rất lạ miệng.
1. Nguyên liệu
+ 1 quả táo
+ 1 quả lê
+ 1 quả xoài chín vừa
+ 1/2 quả dứa
+ 2-3 muỗng sốt mayonnaise
+ 1 hộp sữa đặc có đường nhỏ
+ 1 quả trứng gà
+ 1 gói bánh tráng (loại bánh tráng bò bía)
+ 1 gói bột chiên xù
2. Cách làm
- Táo và lê gọt vỏ thái chỉ ngâm vào một bát nước có pha chút muối và nước cốt chanh trong khoảng 5 phút. Sau khi ngâm vớt ra vắt bỏ bớt nước.
- Xoài gọt vỏ lấy phần thịt thái chỉ.
- Dứa gọt vỏ bỏ mắt và lõi rồi thái chỉ. Vắt bỏ bớt nước.
- Tất cả nguyên liệu cho vào một tô to. Thêm sốt mayonnaise, sữa đặc có đường. Trộn đều.
- Gói nem thành những cái nhỏ như gói nem thông thường. Có thể dùng bánh tráng bò bía rất mềm và dễ cuốn.
- Trứng đập vào bát nhỏ, đánh tan. Cho bột chiên xù vào một chiếc đĩa sâu lòng.
- Chiên nem: Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng, đổ dầu đủ ngập nem. Nhúng nhanh chiếc nem vào bát trứng để trứng áo một lớp mỏng bên ngoài nem. Tiếp đó áo một lớp bột chiên xù bên ngoài vỏ. Nhanh tay cho nem vào chảo dầu đã nóng. Chiên đến khi vỏ ngoài vàng đều. Vì nhân bên trong là hoa quả nên việc chiên rất nhanh.
- Vớt nem ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Ăn nóng. Có thể chấm với sốt mayonnaise hoặc tương ớt trộn cùng mayonnaise tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét