Những khi vị giác cảm thấy ngán ngấy bởi những món ăn nhiều đạm thì nem chay sẽ giúp khẩu vị của bạn cân bằng trở lại ngay đấy!
1. Nguyên liệu
- Nguyên liệu cho phần nhân:
+½ củ cà rốt
+¼ cái bắp cải nhỏ
+3 cái nấm
+50g giá đỗ
+50g rau mầm
- Gia vị cho phần nhân: 1 muỗng canh dầu mè; 1 muỗng cà phê tiêu; ½ muỗng cà phê đường; ½ muỗng cà phê muối; hạt nêm
- 10 vỏ bánh đa nem (chọn loại vỏ dầy như vỏ gói bánh gối hoặc vỏ gói bò bía)
- 2 muỗng cà phê bột năng pha loãng với 4 muỗng cà phê nước thành hỗn hợp bột nhão dùng để kết dính vỏ bánh
2. Cách làm
- Bắp cải cắt mỏng chừng 3 – 4mm.
Nấm cắt gốc, sau đó dựng đứng cây nấm và cắt thành từng lát mỏng.
Cà rốt bào hoặc cắt sợi nhỏ.
Rau mầm cắt sạch gốc, rửa sạch.
- Làm nóng dầu trong chảo, cho thịt băm vào xào đều trên lửa vừa. Kế đó cho bắp cải, cà rốt vào, tiếp tục đảo đều. Sau cùng thêm nấm và giá đỗ vào xào.
Nêm dầu mè, tiêu xay, đường, muối và hạt nêm vừa ăn, cho nốt phần rau mầm vào, đảo lại trong giây lát rồi tắt lửa.
- Trải bánh đa nem ra mặt phẳng rộng, múc một muỗng nhân vào rồi gấp mép hai bên, sau đó mới gấp mép trung tâm và cuốn tròn lại. Ở mép cuối cùng, quết một ít bột để “niêm phong” vỏ bánh.
- Đun nóng chảo với lượng dầu ngập mặt, chờ dầu sôi thì thả từng miếng bánh vào chiên cho vàng đều. Vỏ bánh dày nhưng rất mau chín nên khi thả vào dầu sôi vỏ bánh ngả vàng rất nhanh. Đó cũng là lý do bạn phải xào chín phần nhân trước.
- Khi bánh vàng đều, vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.
Những khi vị giác cảm thấy ngán ngấy bởi những món ăn nhiều đạm thì nem chay sẽ giúp cân bằng khẩu vị trở lại.
Với món nem chay này, bạn có thể chấm kèm nước mắm chua ngọt hoặc xốt mayonaise đều hợp. Thỉnh thoảng biến tấu phần rau củ trong nhân nem để có thêm món mới nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét