THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hẹ

Chả giò bông hẹ

Chả giò hẹ là món ăn chế biến theo công thức chả giò truyền thống với các nguyên liệu như thịt heo, nấm mèo, củ năng được tẩm ướp gia vị, được chiên giòn lên ăn ngon khó cưỡng.

1. Nguyên liệu

-Thịt nạc heo bằm: 150 gr
-Trứng gà: 1 quả
-Củ năng: 200 gr
-Nấm mèo: 5 cái
-Cà rốt: 100 gr
-Bông hẹ: 100 gr
-Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
-Đường trắng: 1 muỗng cà phê
-Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
-Dầu chiên
-Bánh tráng bía: 20 cái

2. Cách làm

- Nấm mèo ngâm nở, cắt nhuyễn.
- Hẹ nhặt sạch, cắt nhỏ.
- Củ năng gọt vỏ, luộc chín rồi cắt hạt lựu.
- Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu.
- Trộn đều thịt heo, củ năng, cà rốt, nấm mèo và bông hẹ. Thêm trứng gà, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê đường vào trộn đều lên.
- Trải bánh tráng ra, cho nhân vào 1 góc rồi cuộn kín lại.
- Đun nóng dầu ăn, cho các cuộn chả giò vào chiên chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu là có thể dùng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.