Ngày Tết, nếu ngại món chả giò truyền thống vì có nhiều dầu mỡ thì hãy thử với chả giò rau, vừa ngon miệng mà không tăng cân.
1. Nguyên liệu
- 8 lá bắp cải
- 300 gram ức gà
- 1 củ cà rốt
- 1 củ khoai môn nhỏ hoặc khoai sọ
- 10-15 tai nấm hương (tuỳ vào độ lớn )
- Tương ớt chua ngọt
2. Cách làm
- Bắp cải tách riêng từng lá.
- Đặt nồi nước lên bếp, nước sôi cho 1/2 muỗng cà phê muối vào rồi cho lá bắp cải vào luộc 5 phút, vớt ra cho vào thau nước lạnh để rau vẫn giữ màu xanh.
- Thịt gà đem luộc trong 10-15 phút với 1 muỗng bột nêm, vớt ra để nguội và xé sợi dài.
- Cà rốt, khoai môn thái sợi, nấm hương ngâm trong nước ấm, rửa sạch và cũng thái sợi.
- Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn, dầu nóng cho nấm hương, cà rốt, khoai môn vào xào, cho tiếp phần thịt gà vào. Nêm tiêu và bột nêm theo khẩu vị. Tắt bếp để nguội.
- Trứng đánh tan, tráng mỏng rồi thái sợi.
Cho tất cả nguyên liệu nhân vào khay.
- Lá bắp cải sau khi để ráo, dùng dao mỏng cắt đi phần gân lá để gói cho dễ.
Cho một ít nhân vào và gói như gói chả giò. Cứ tiếp tục làm cho đến hết phần nhân và lá.
- Chấm cùng nước sốt chua ngọt hoặc nước mắm đều ngon hết ý.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Sài Gòn Ẩm Thực)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét