THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nem - Chả giò

Chả Giò Chay (cải thảo, măng, nấm)

Vegetables Spring Roll 

Lễ Vu Lan mang một ý nghĩa lớn đó là ngày báo hiếu cha mẹ, các đấng sinh thành của chúng ta. Ngoài ra nó còn bao hàm ý nghĩa tìm về cội nguồn.Vì thế để chuẩn bị cho ngày quan trọng này, các bạn đã suy nghĩ ra sẽ làm món ăn chay gì chưa ? Cùng vào bếp và thực hiện một món chay thật ngon cho dịp lễ này nhé.

1.  Nguyên liệu

- ½ cây cải thảo 
- 1 củ cà rốt 
- 150g măng 
- 10 cái nấm đông cô 
- 150g giá đỗ 
- 1 muỗng canh nước tương (gia giảm theo khẩu vị) 
- 1 muỗng canh bột ngô pha loãng cùng với ½ chén nước
- Gừng, tỏi và hành lá
- Bánh tráng

2. Cách làm

- Đầu tiên, thái sợi ½ quả bắp cải thảo, 1 củ cà rốt và 150gr măng.

- Ngâm nở, thái sợi 10 cái nấm đông cô. Sơ chế 150gr giá đỗ.
- Trong 1 chảo lớn, cho gừng, tỏi và hành lá vào xào thơm.
- Sau đó cho các loại rau vào xào, thêm giá. Nêm 1 muỗng canh nước tương (hoặc nêm cho vừa ăn).
- Đổ rau ra khay. Để nghiêng khay cho rút bớt nước.
- Pha 1 muỗng canh bột ngô cùng với 1 chén nước.
- Cho nhân vào giữa bánh tráng, gấp mép bánh tráng lại.
- Dán viền bánh bằng hỗn hợp bột ngô. Và dùng tay cuộn chặt cuốn chả giò.
- Chiên chả giò trong chảo ở lửa vừa. Vớt chả giò ra khi vàng giòn.
- Dùng kèm với nước tương pha chua ngọt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công !

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.