Mùa thu Hà Nội với hương cốm nồng nàn trong gió. Bạn có thể làm nhiều món ngon như chả cốm, chè cốm, cốm xào dừa, kem cốm. Lần này hãy thử vào bếp với thực đơn chả giò cốm giòn thơm nhé. Cái sắc xanh và vị ngọt của cốm trong món Chả giò cốm xanh sẽ mang đến một hương vị khác lạ cho món chả giò quen thuộc.
1. Nguyên liệu
-Thịt heo: 100 g
-Tôm: 60 g
-Mực: 60 g
-Khoai môn: 80 g
-Nấm mèo: 15 g
-Miến: 15 g
-Cà rốt: 1/2 củ
-Hành, mùi tàu
-Bánh đa nem: 1 gói
-Cốm: 100 gr
-Gia vị: 2 cafe hạt nêm, 1/2 cafe bột ngọt, 1 cafe muối, 1 cafe tiêu
-Trứng gà: 2 quả
-Bột nở (baking powder): 5 g
-Dầu chiên
-Tương ớt chấm chả giò
2. Cách làm
*Chuẩn bị:
- Rửa tôm và mực với nước, lột vỏ tôm và chỉ đen ở lưng tôm ra. Sau đó để tôm và mực thật ráo nước và bằm nhuyễn.
- Cho tất cả các nguyên liệu tôm, mực, thịt, nấm mèo, miến, cà rốt, khoai môn và hành, mùi tàu vào chung với nhau. Thêm 2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe tiêu vào hỗn hợp tôm mực và trộn tất cả lên thật đều. Ướp 10-15 phút cho thấm đều gia vị.
- Trứng gà cho ra chén, đánh tan sau đó cho 5g bột nở vào đánh đến khi được hỗn hợp trứng sệt sệt.
- Trải bánh đa nem ra 1 cái đĩa lớn thoa lên bánh đa 1 ít nước cho bánh mềm ra để dễ cuốn.
- Sau đó múc 1 muỗng hỗn hợp trên đặt vào giữa cách mép bánh đa nem 3-4 cm, rồi gắp 2 bên trái và phải của miếng bánh đa lại.
-Tiếp theo cuốn chặt tay, đến khi hết bánh cho 1 ít nước để bánh đa nem không bị bung. Xếp chả giò ra 1 cái đĩa lớn.
Không được thoa quá nhiều nước lên bánh đa nem, vì thoa nhiều bánh sẽ bị nhão, sẽ không cuốn được.
- Cuốn nhân vào bánh đa nem thành hình tròn hay vuông tùy thích, xếp chả giò trên đĩa rộng.
- Khi thấy chả giò se lại, thì nhúng vào trong nước trứng, lăn đều qua cốm xanh cho cốm xanh bám đều trên mặt.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, khi dầu trong chảo bắt đầu sôi thì vặn lửa nhỏ lại cho chả giò vào chiên, chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt chả giò ra để ráo dầu.
Ăn kèm với tương ớt hoặc nước mắm pha chua ngọt.
3. Video hướng dẫn
(Theo Cooky.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét