Chả giò là món ăn truyền thống mang phong cách dung dị. Với món chả giò hình dáng được ví như hỏa tiễn này sẽ khiến các bé nhà bạn thích thú và thưởng thức ngon lành.
1. Nguyên liệu
-Thịt heo bằm: 1,4 kg
-Tôm tươi: 500 g(Loại nhỏ vừa)
-Cà rốt: 2 củ
-Bánh tráng: 100 miếng
-Bún khô: 100 g (miến)
-Hành tây: 1 củ
-Bột năng: 1 muỗng canh
-Muối: 3 muỗng cà phê
-Đường trắng: 6 muỗng canh
-Tiêu: 1 muỗng cà phê
-Dầu chiên
Thêm 1 ít: 1 muỗng cà phê bột súp gà
2. Cách làm
- Bún tàu ngâm nước ấm cho mềm, cắt khúc dài bằng lóng tay. Hành tây lột vỏ, bằm nhuyễn. Cà rốt cắt sợi mỏng.
- Trộn chung thịt heo với bún tàu, hành tây, cà rốt, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột súp gà và 1 muỗng cà phê tiêu, để vài giờ cho thịt thấm gia vị. Tôm lột vỏ, chừa vỏ ở phần đuôi tôm. Ướp vào tôm 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột súp gà, để vài giờ cho tôm thấm gia vị. Bánh tráng cắt xéo làm đôi. Cho 3 muỗng canh nước vào chén bột năng, khuấy đều, cho vào lò vi sóng nấu 1 phút cho bột sền sệt.
- Để miếng bánh tráng cuốn chả giò lên bàn, phần nhọn của bánh tráng hướng về bên trái, thoa bột năng vào mép trên cùng của miếng bánh, cho một muỗng canh thịt và một con tôm lên trên.
- Gấp chóp bánh tráng phía trên lên tôm...
...rồi gắp chóp bánh tráng ở bên trái qua bên phải,...
... tiến hành cuộn tròn lại.
Cuộn lần lượt cho đến hết nguyên liệu.
- Bắt chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu vào chảo sao cho mực dầu cao bằng khoảng 2 lóng tay. Vặn lửa lớn, dầu nóng, cho chả giò vào, hạ lửa vừa, chiên khoảng 12 phút thì chả giò chín.
Vớt chả giò ra dĩa có để giấy cho thấm dầu. Lần lượt chiên cho đến khi hết chả giò.
- Chả giò không chiên hết có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh. Trước khi dùng, đem chả giò ra khỏi tủ đá, để tan trước khi chiên.
- Cho chả giò ra đĩa và thưởng thức với nước sốt mayonnaise tùy thích nhé!
(Nguồn van-chiasekinhnghiem.blogspot.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét