THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hải sản

Chả giò ngêu

Món chả giò nghêu rất thích hợp cho các buổi tiệc liên hoan, món ăn truyền thống trong những ngày Tết. Khá đơn giản và dễ làm, cùng vào bếp làm món ăn này nhé! Chắc chắn bạn sẽ ghi điểm trong mắt mọi người đấy.

1. Nguyên liệu

- Nghêu: 100 g
- Thịt heo bằm: 100 g
- Giò sống: 50 g
- Củ năng: 50 g (củ mã thầy)
- Cà rốt: 1/4 củ
- Nấm mèo: 20 g
- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Đường trắng: 1 muỗng canh
- Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
- Ớt băm: 1 muỗng cà phê
- Hành tím băm: 1 muỗng canh
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: 1 muỗng cà phê
- Bánh tráng bía: 1 gói
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Nghêu rửa sạch, tách lấy phần thịt rồi luộc qua nghêu và băm nhuyễn.
- Củ năng gọt vỏ, thái lát mỏng.
- Cà rốt gọt vỏ, cắt thành sợi nhỏ.
- Nấm mèo ngâm nước cho mềm rồi băm nhuyễn.
- Nước mắm chua ngọt: Pha nước mắm, đường, tỏi băm, ớt băm và nước cốt chanh với 1/3 chén nước sôi, khuấy đều.
- Cho thịt nghêu, thịt heo bằm, giò sống, củ năng, cà rốt, nấm mèo, hành tím băm, hạt nêm, tiêu vào tô, trộn đều.
- Trải 1 miếng bánh tráng bía vào khay, cho hỗn hợp nhân vào rồi cuốn chặt tay lần lượt cho đến hết.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho lần lượt chả giò vào, chiên vàng đều. Cuối cùng vớt ra để ráo dầu.
- Dọn ra đĩa cùng nước mắm pha chua ngọt, bạn có thể ăn kèm rau xà lách. Nhanh tay thưởng thức nhé!

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.