Món chả giò nghêu rất thích hợp cho các buổi tiệc liên hoan, món ăn truyền thống trong những ngày Tết. Khá đơn giản và dễ làm, cùng vào bếp làm món ăn này nhé! Chắc chắn bạn sẽ ghi điểm trong mắt mọi người đấy.
1. Nguyên liệu
- Nghêu: 100 g
- Thịt heo bằm: 100 g
- Giò sống: 50 g
- Củ năng: 50 g (củ mã thầy)
- Cà rốt: 1/4 củ
- Nấm mèo: 20 g
- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Đường trắng: 1 muỗng canh
- Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
- Ớt băm: 1 muỗng cà phê
- Hành tím băm: 1 muỗng canh
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: 1 muỗng cà phê
- Bánh tráng bía: 1 gói
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Nghêu rửa sạch, tách lấy phần thịt rồi luộc qua nghêu và băm nhuyễn.
- Nước mắm chua ngọt: Pha nước mắm, đường, tỏi băm, ớt băm và nước cốt chanh với 1/3 chén nước sôi, khuấy đều.
- Cho thịt nghêu, thịt heo bằm, giò sống, củ năng, cà rốt, nấm mèo, hành tím băm, hạt nêm, tiêu vào tô, trộn đều.
V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét