Chả giò chuối tôm thịt – Chả giò thơm giòn lạ miệng lại rất thơm ngon sẽ chỉ muốn ăn mãi thôi, các bạn thử làm món chả giò là lạ này nha.
1. Nguyên liệu
-3 trái chuối sứ chín
-100g thịt nạc
-50g tôm tươi
-Vài tai nấm hương khô, hành tím
-Bánh tráng bía đậu xanh
-Nước mắm, tiêu, muối
2. Cách làm
- Chuối luộc chín, lột vỏ. Giã thật nhuyễn chuối cho dẻo mịn.
- Nấm hương khô ngâm nước cho mềm.
- Tôm bóc vỏ, băm nhuyễn cùng với thịt nạc, nấm hương.
- Trộn tất cả vào phần chuối đã quết ở trên thêm 1 muỗng cà-phê nước mắm, 1 muỗng cà-phê muối và một ít tiêu, hạt nêm. Dùng tay nhồi để hỗn hợp nhân quyện đều với nhau.
- Trải bánh tráng bía đậu xanh ra mặt phẳng và cho nhân vào giữa gói kín lại. Dùng ít nước để dán mép chả giò không bị bung khi chiên.
- Đem chiên chả giò ngập trong chảo dầu sôi, lửa nhỏ vừa để tránh bị cháy mà nhân chưa kịp chín. Khi thấy trở vàng đậm vớt chả giò ra dĩa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét