THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cốm

Nem cốm thịt xay

Nếu như miền Nam gọi là chả giò thì miền Bắc gọi là nem rán. Tuy nhiên món nem này mang hương vị của mùa Thu miền Bắc vì trong nguyên liệu còn có cốm làm món nem giòn, thơm  và lạ miệng hơn.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt nạc vai xay nhuyễn
- 100g cốm
- ½ củ cà rốt
- ½ củ hành tây
- 3-4 tai mộc nhĩ
- 100g miến dong
- Hành lá, hạt tiêu
- 2 lòng đỏ trứng gà
- Bánh tráng

2. Cách làm

- Cà rốt thái nhỏ.
- Mộc nhĩ ngâm nở thái sợi.
- Hành tây, hành lá thái nhỏ.
- Miến dong ngâm nước lạnh 3-5 phút, bạn chỉ nên ngâm miến đến khi mềm có thể cắt được, không nên ngâm quá lâu miến sẽ bị ngấm nước, làm nem không còn giòn.
- Trộn miến, thịt nạc, mộc nhĩ, cà rốt, hành tây, cốm với 2 lòng đỏ trứng gà, 1 chút hạt tiêu.
   Khi làm nhân nem chỉ dùng lòng đỏ mà không dùng lòng trắng vì lòng đỏ giúp nem của bạn không bị ướt và ôi, ngoài ra khi rán cũng không bị nổi bọt nữa.
-Trải bánh tráng, cho nguyên liện đã trộn vào, cuốn nem thành các cuộn tròn.
- Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi thả nem vào rán vàng rồi vớt ra giấy cho ráo dầu.
  Ăn kèm bún rau sống, nước mắm chua ngọt nhé !
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.