1. Nguyên liệu
- 120 gr bột mì
- 240 ml nước, 1/2 muỗng cà phê muối
Dụng cụ: 1 cái chảo chống dính, 1 cái cọ
2. Cách làm
- Bột mì, muối, nước cho hết vào một cái âu trộn đều, để 30-40 phút cho bột nghỉ.
- Bắc chảo không dính lên bếp, bật lửa nhỏ, chảo chỉ cần hơi ấm là bạn dùng cọ nhúng vào tô bột và quét lên mặt chảo, cứ quét đo quét lại 3-4 lớp là được (chỉ có cách này mới giúp bạn tráng lá bánh mỏng).
- Khi thấy mặt bánh khô, nhẹ nhàng lấy bánh ra (thời gian này rất nhanh khoảng 15 giây).
Cứ thế lấy bánh ra, ta lại quết bột lên chảo như ban đầu, như thế lần lượt làm cho hết tô bột.
LƯU Ý:
+ Không nên tráng bánh ở lửa cao.
+ Không để bánh lâu trên chảo sẽ làm bánh giòn, vỡ.
Dùng bánh tráng để cuốn chả giò.
Cho nhân.
Cuốn lại.Rán vàng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét