THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nem phi lê cá cuộn nhân thịt nấm chiên xù

Món nem cá có lớp vỏ giòn rụm bên ngoài, bên trong lại thật mềm và thơm, rất tuyệt để thưởng thức vào những ngày mát trời!

1. Nguyên liệu

-500g phi lê cá rô phi
-200g thịt heo xay
-Gừng, thì là, hạt tiêu, mộc nhĩ, nấm hương
-2 quả trứng gà, bột chiên xù, bột chiên giòn
-Bột canh, mỳ chính, dầu ăn.
Phi lê cá rô phi

2. Cách làm

- Đầu tiên để món cá không bị tanh thì khi mua cá về bạn rửa với muối hạt cho sạch và da hết nhớt, sau đó lọc lấy phần thịt.
  Nếu miếng cá quá dày thì bạn lạng bớt thịt đi cho dễ cuốn. Không mua được cá nhỏ thì bạn có thể mua cá to rồi về thái lát mỏng và to bản là được.
- Gừng băm nhỏ. Thì là thái nhỏ. Nấm hương ngâm nở bỏ chân băm nhỏ. Mộc nhĩ cũng băm nhỏ như nấm hương.
- Ướp cá với 1 thìa café bột canh, 1 thìa mỳ chính, chút dầu ăn và gừng, thì là.
- Trộn thịt nạc xay với mộc nhĩ, nấm hương và hạt tiêu; để trong 20 phút.
- Trải cá ra thớt, phần da quay lên trên rồi cho thịt nạc xay lên trên, cuộn chặt tay lại.
- Lăn cá qua bột chiên giòn, sau đó nhúng qua trứng gà đánh tan rồi lại tiếp tục lăn qua bột chiên xù. Đặt cá vào tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi chiên.
- Chiên cá trong chảo dầu, ban đầu để lửa hơi to để cá bám bột, sau đó hạ lửa vừa để thịt bên trong cũng được chín.
- Vớt ra giấy thấm dầu để 2-3 phút cho ráo dầu rồi lấy ra đĩa, dùng nóng.
  Món nem cá này có thể dùng với tương ớt hoặc nước nắm pha chua ngọt có thêm chút thì là thái nhỏ.
  Món nem cá có lớp vỏ giòn rụm, bên trong lại rất mềm và thơm. Cách chế biến theo cách này khiến vị tanh không còn nữa, thay vào đó là vị thơm của thì là, của nấm hương và béo ngậy. 
  So với cách làm nem cá thông thường là dùng bánh tráng để cuốn cá thì với cách làm nem cá này bạn cảm nhận rõ vị cá hơn do cá được để nguyên miếng. Ngoài ra món ăn cũng có màu vàng ruộm vô cùng hấp dẫn, không chỉ người lớn mà cả các bé cũng sẽ rất thích đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.