Mùa thu Hà Nội với hương cốm nồng nàn trong gió. Bạn có thể làm nhiều món ngon như chả cốm, chè cốm, cốm xào dừa, kem cốm. Lần này hãy thử vào bếp với thực đơn chả giò cốm giòn thơm nhé.
1. Nguyên liệu
- 200g giò sống (mọc)
- 200g thịt nạc xay
- 150g cốm tươi (chia làm hai phần, 1 phần bỏ vào nhân, phần còn lại để làm lớp áo bọc cuốn chả giò)
- Nấm mèo, bún tàu, hành tím băm nhỏ.
- Bánh tráng cuốn chả giò
- Gia vị nêm: muối, đường, bột nêm, tiêu
- Trứng gà
2. Cách làm
- Cho giò sống, nạc xay vào tô sạch, quết cho hỗn hợp hòa quyện
- Một phần cốm tươi, xả sơ dưới vòi nước, để ra rổ cho ráo nước
- Cho 1 muỗng thịt vào giữa bánh tráng, cuộn lại chặt tay. Dính mép bánh tráng với ít nước sạch.
- Sau cùng lăn từng cuốn chả giò qua trứng đánh tan, rồi lăn qua cốm, chiên trong chảo dầu với lửa nhỏ đến vừa.
- Chả giò chín, lấy ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Dùng với bún, rau sống và nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Sài Gòn Ẩm Thực)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét