Món nem rán luôn chiếm được vị trí quan trọng trong bữa cơm của người Việt bởi hương vị thơm ngon của lớp vỏ giòn tan và phần nhân thập cẩm. Chỉ một chút biến tấu thay bằng nhân cua, món nem rán của bạn sẽ càng thêm hấp dẫn và đưa cơm lắm đấy.
1. Nguyên liệu
- thịt heo băm: 100 gr
- thịt cua (băm nhỏ): 50 gr
- nấm mèo: 3 cái
- nấm hương: 2 cái
- bánh đa nem: 20 cái
- miến: 100 gr
- tỏi băm: 1 thìa
- hành tím băm: 0.5 thìa
- trứng gà: 2 quả
- rau mùi: 5 gr
- đường trắng: 2 thìa
- nước mắm: 2 thìa
- hạt nêm: 1 thìa
- muối: 0.25 thìa
- giấm: 1 thìa
- xà lách: 100 gr
Thịt cua
2. Cách làm
- Ngâm miến và nấm hương, nấm mèo khô vào nước cho mềm.
Sau đó cắt nhỏ miến khoảng 5cm. Nấm băm nhỏ.
- Đập trứng ra bát, đánh tan. Làm nóng chảo, cho chút dầu ăn hoặc bơ vào đun nóng, đổ trứng vào đảo tan ra. Sau đó múc trứng ra để riêng
Dùng luôn chảo đó phi thơm 3/4 số tỏi băm.
- Trộn thịt cua băm nhỏ, thịt heo băm, các loại nấm, miến, hành tím băm, rau mùi cắt nhỏ, tỏi phi, trứng chiên vào trong một cái bát lớn. Nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1/4 thìa muối vào, trộn đều. Đeo găng tay trộn cho các nguyên liệu tan đều với nhau.
- Trải bánh đa nem ra mặt phẳng, múc một thìa nhân nem cho vào và cuộn tròn lại như gói nem bình thường. Làm hết số nhân và bánh đa nem.
- Cho dầu vào chảo, dầu bắt đầu sôi thì thả nem vào chiên vàng giòn. Nem chín bạn vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
- Pha nước chấm nem: cho 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, tỏi và ớt băm vào một cái bát, khuấy đều cho đường thì cho thêm giấm vào. Nếm nước chấm có vị chua ngọt là được.
Những chiếc nem cua được chiên giòn, hương vị đậm đà chấm thêm nước mắm chua ngọt và ăn với cơm trắng hay bún rất tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét