Ăn với cơm hoặc cuộn với rau sống, dưa leo thì ngon tuyệt luôn nhé.
1. Nguyên liệu
- 1 củ cà rốt
- 1 củ khoai lang nhỏ
- 50gr đậu xanh đã bóc vỏ
- 2,3 cái nấm mèo
- 1 xấp bánh pía để gói chả giò
- Nước tương (xì dầu)
- Rau sống các loại
2. Cách làm
- Đầu tiên, rửa đậu xanh sạch và ngâm một lát rồi bắc lên nồi hấp sơ với ít nước cho mềm.
- Nấm mèo cũng rửa sạch, đem thả vào nước lạnh cho đến khi nấm nở ra to, mềm, ta cắt sợi nhỏ,...
...trộn với đậu xanh cho nhuyễn.
- Tiếp theo gọt vỏ cà rốt và khoai lang sạch sẽ, rửa nước muối, rồi bào thành sợi nhỏ ngắn vừa phải nhé.
- Cho phần đậu xanh, nấm mèo và củ đã bào vào bát, nêm 1 tí muối.
- Dùng đũa tre trộn đều hỗn hợp.
- Cho một muỗng nhân vào giữa bánh tráng, cuốn tròn lại.
- Sau đó, chờ dầu nóng, thả chả giò vào chiên giòn.
- Cuối cùng, nhặt rau sống và cắt ớt nhỏ cho vào nước tương ăn kèm.
Dọn ra bàn mời cả nhà măm măm nào.
Chấm với nước tương the the ăn hết sảy nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo vietgiaitri.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét