THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò giả chạo dê

Cách làm bò giả chạo dê là một trong những món ngon mỗi ngày rất được ưa chuộng bởi vị thơm ngon của nó, với cách làm khá đơn giản mà được món ngon đổi vị cho cả nhà thì còn gì băng. Nhanh tay thực hiện thôi nào!

1. Nguyên liệu

+ 600g thịt bò (loại mềm)
+ 100g bì heo
+ 50g mỡ phần
+ Thính gạo
+ 50g mè trắng
+ Nước mắm, nước tương
+ Chanh, ớt, hành lá
+ Tiêu, muối, đường, bột ngọt
+ Tỏi bằm
+ Dầu ăn
+ Rau sống, giá, xà lách, dưa leo
+ Bánh tráng, bánh hỏi

2. Cách làm

- Thịt bò lau khô, thái miếng mỏng, bản lớn: dài 6cm, rộng 5cm.
- Tỏi bóc vỏ, đập giập, bằm nhuyễn, phi vàng với 3 muỗng canh dầu.
- Ướp thịt bò với: 2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi phi, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, Để thịt bò thấm 30 phút - 1 giờ.
- Chiên từng miếng thịt bò, thịt vừa chín lấy ra thái sợi vừa ăn.
- Mỡ thịt heo luộc chín, thái sợi vừa ăn, ướp chút muối, đường.
- Bì heo luộc chín, ngâm nước lạnh cho nguội rồi thái nhỏ tăm.
- Mè rửa qua nước lạnh cho sạch, rang vừa vàng thơm.
- Rau sống, giá, xà lách rửa sạch.
- Bánh tráng ủ lá chuối một đêm cho dẻo, nếu to cắt làm đôi.
- Dưa leo gọt vỏ, cắt mỏng vừa ăn.
- Hành lá lấy phần xanh xắt nhuyễn cho vào tô, nêm chút muối, bột ngọt. Phi 4 muỗng xúp dầu thật nóng cho vào tô hành lá, trộn đều.
- Bánh hỏi cuộn tròn phết dầu hành.
- Trộn chung thịt bò, bì heo, mỡ phần, 2 muỗng canh thính gạo, mè rang, 1 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, tỏi phi, trộn lên cho thật đều.
- Khi dùng trải bánh tráng dẻo, đặt rau sống, giá, xà lách, dưa leo, bánh hỏi và chạo bò vào cuôn tròn lại. Chấm với nước mắm pha chanh ớt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.