THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chạo cá

Hương sả thơm nồng, quyện với thớ chả cá dai dai, đậm đà khiến món ăn quá thi vị. Hãy trổ tài nội trợ với món ăn hấp dẫn này nhé. 

1. Nguyên liệu

- 200g file cá basa
- 50g mỡ gáy lợn
- 1 lòng trắng trứng gà
- 8 cây sả
- 1 thìa cafe hành tím băm; 1/2 thìa cafe tỏi băm
- Gia vị: 1/2 thìa cafe tiêu xay; 1 thìa cafe muối; 1 thìa cafe đường; 1/2 thìa cafe hạt nêm
- Kiệu chua dùng kèm

2. Cách làm

- Mỡ gáy rửa sạch, luộc chín, xắt hạt lựu thật nhỏ, ướp đường để khoảng 20 phút cho trong.
- Nạc cá thu quết thật mịn, đến khi thấy dẻo tay là được, thêm muối, tiêu, hạt nêm, hành, tỏi, mỡ gáy, tiếp tục quết cho thật đều
- Cho lòng trắng trứng gà vào cá, quết lại lần cuối cho trứng quyện đều với cá, đến khi thấy cá mịn thành khối là được.
- Sả bóc bỏ vỏ già, cắt lấy phần củ khoảng 8cm, rửa sạch, để ráo
- Bọc cá xung quanh cây sả, dùng tay nắn tròn đều, chừa lại một phần cọng dư ra để dễ cầm.
- Nướng chạo trên lửa than đến khi chạo chín đều là được.
Khi nướng chạo, phải canh lửa thật nhỏ và luôn tay trở đều để chạo không bị khét. Có thể rán chạo thay vì nướng, dùng cá thác lác thay vì cá thu đều được.
- Bày ra đĩa. Dùng kèm kiệu ngâm chua. Nếu nhạt có thể chấm nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.