THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đùi gà chiên kiểu Hàn

1. Nguyên liệu

- 1,5kg đùi gà
- Muối
- Hạt tiêu đen
- Bột khoai tây
- Bột mì
- Bột gạo
- Trứng
- Baking soda
- Dầu thực vật
- Tỏi
- Sốt cà chua (ketchup)
- Xốt ớt
- Si rô gạo
- Giấm táo

2. Cách làm

- Rửa sạch đùi gà với nước lạnh, sau đó để ráo nước. Cho cánh gà ra bát. Thêm 1 muỗng cà phê hạt tiêu và muối vào.
- Thêm ½ chén bột ngô, ¼ chén bột mì, ¼ chén bột gạo, 1 muỗng cà phê baking soda, 1 quả trứng.
Trộn đều tất cả để cánh gà được phủ đều các nguyên liệu.
- Cho 5-6 chén dầu ăn vào một chảo và đun nóng. Sau khi dầu nóng khoảng 7-8 phút, cho đùi gà vào và bắt đầu chiên.
- Chiên đùi gà ở mức lửa lớn trong 10 phút sau đó vớt gà ra ngoài để gà nghỉ trong vài phút.
Sau đó, cho chiên lại thêm 10 phút cho đến khi gà có màu vàng nâu và giòn.
Nếu chảo lớn đủ nhiệt để chiên tất cả đùi gà thì bạn chỉ cần chiên 1 lần.
- Trong khi chiên gà, làm nước xốt. Cho 1 muỗng canh dầu và 4 tép tỏi băm nhỏ vào trong một chảo nóng. Thêm 1/3 chén sốt cà chua, 1/3 chén si rô gạo, ¼ chén xốt ớt, 1 muỗng giấm táo và rim hỗn hợp trong 7 phút. Giữ lửa ở mức thấp để sốt không bị cháy. Sau đó tắt bếp, rồi đợi gà chín.
- Gà chín, đun nóng lại nước xốt, cho gà vào nước xốt và trộn đều với một chiếc thìa bằng gỗ.
- Rắc một ít hạt vừng lên đùi gà chiên rồi ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.