Thịt gà nướng bia, mật ong không những dễ làm lại thơm ngon hấp dẫn, ai thưởng thức cũng thích.
1. Nguyên liệu
- 400g thịt gà ngon, thái miếng vuông quân cờ
- 3 củ hành băm nhỏ
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- Gia vị ướp gà:
- Mật ong vừa đủ
- 1/2 lon bia
- 50ml xì dầu
- 1 muỗng cà phê mù tạt
- 1 ít ớt nghiền nhuyễn
- Tiêu đen
- Rau mùi xắt nhỏ vừa đủ
2. Cách làm
- Cho thịt gà vào bát, thêm bia, mật ong, tỏi, xì dầu, mù tạt, ớt, tiêu đen vào, trộn đều.
- Cho thịt gà vào ướp trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ.
- Sau đó, xiên thịt gà vào các que tre, để sang một bên.
- Làm nóng chảo, cho ít dầu, thêm hành khô vào xào, sau đó đổ nước ướp gà vào chảo, đun cho sệt lại.
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ cao một chút, cho các xiên thịt gà vào nướng, phết sốt đã đun ban nãy lên trên. Trong quá trình nướng, lật gà 1 lần và phết sốt lên, rồi nướng chín gà.
- Khi ăn thịt gà nướng xiên, rắc rau mùi băm nhỏ. Thưởng thức khi thịt còn nóng, ăn kèm bánh mì hoặc kem nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét