THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đùi gà

Đùi gà rút xương xiên nướng kiểu Mỹ

Đùi gà rút xương xiên nướng là món ăn nổi tiếng xứ New Orleans, thuộc tiểu bang Louisiana, Mỹ. Từng chiếc đùi gà béo mập được lọc bỏ xương hoàn toàn, phết thêm hương liệu đặc trưng và nướng kèm với mật ong trở nên bóng bẩy vàng ươm, nhìn là mê. 

1. Nguyên liệu

- Đùi gà (3 chiếc)
- Bột ướp gà/Bột ngũ vị hương/Bột ướp gà New Orleans
- Dầu hào
- Gừng
- Mật ong

2. Cách làm

- Chuẩn bị nguyên liệu
- Đùi gà rửa sạch. Dùng dao lọc bỏ hết phần xương đùi gà. Cắt đôi miếng đùi gà theo chiều dọc cho dễ xiên.
- Gừng xay, lọc lấy nước và bã để riêng. Đổ nước gừng vào ướp cùng gà trước.
- Thêm bột ướp gà/ngũ vị hương để gà thêm đúng vị.
- Thả bã gừng, thêm xì dầu vào bát thịt gà, trộn đều cho ngấm. Lúc này nếu cảm thấy nhạt, có thể cho thêm muối và hạt nêm. Ướp thịt gà khoảng 6 tiếng.
- Xiên tre đem rửa sạch, ngâm nước khoảng 10 phút.
- Sau khi ướp thịt gà đủ thời gian thì lấy ra, xiên vào que như trong hình. Chú ý xiên để miếng gà không quá lệch về một bên.
- Xiên thịt xong, đặt vào khay lò nướng, phía dưới phủ một lớp giấy bạc.
- Cho thịt vào lò nướng khoảng 20 phút, ở 200 độ C. Nếu bạn không có lò nướng thì có thể nướng bằng than cũng rất ngon. 
- Đến phút thứ 15 bỏ khay thịt ra, khi miếng gà hơi se se lại thì phủ lên trên một lớp mật ong. Chú ý phủ đều mật lên toàn bộ miếng thịt.
- Cho khay thịt gà nướng vào lò nướng nốt 5 phút còn lại cho gà chín.
- Bày gà ra đĩa và thưởng thức. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.