Thưởng thức món chạo mực thơm ngon, nóng hổi và hấp dẫn này sẽ khiến ai cũng cảm thấy thích thú.
1. Nguyên liệu
- 500g mực
- 300g thịt nạc vai
- 2 khúc mía
- 2 cái mộc nhĩ (tùy sở thích)
- Thì là, nước mắm ngon, tiêu, tỏi
2. Cách làm
- Gọt bỏ vỏ xanh của mía rồi dùng dao chẻ thành các khúc dài 7cm.
- Làm sạch thịt mực, cắt nhỏ thịt mực, cho nấm mèo, thì là, thịt vai thái nhỏ, tỏi, hành băm nhỏ, ướp với 1 thìa bột nêm, ½ thìa mắm ngon, ½ thìa hạt tiêu, ớt hiểm rồi trộn cho đều.
- Cho vào máy xay nhuyễn, dùng muỗng quét nhiều lần để tạo độ dai cho thịt mực. Cho hỗn hợp mực đã xay ra bát tô.
- Đeo bao tay rồi xoa dầu ăn lên, cho từng muỗng thịt mực vào lòng bàn tay, bao quanh khúc mía đã chẻ.
- Làm nóng chảo dầu, chiên chạo mực ngập dầu cho vàng. Vớt ra cho vào giấy thấm dầu.
- Bày chạo ra đĩa và ăn nóng. Chấm cùng tương ớt ăn rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét