THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chạo

Chạo mực bọc mía

Thưởng thức món chạo mực thơm ngon, nóng hổi và hấp dẫn này sẽ khiến ai cũng cảm thấy thích thú.

1. Nguyên liệu

- 500g mực
- 300g thịt nạc vai
- 2 khúc mía
- 2 cái mộc nhĩ (tùy sở thích)
- Thì là, nước mắm ngon, tiêu, tỏi

2. Cách làm

- Gọt bỏ vỏ xanh của mía rồi dùng dao chẻ thành các khúc dài 7cm.
- Làm sạch thịt mực, cắt nhỏ thịt mực, cho nấm mèo, thì là, thịt vai thái nhỏ, tỏi, hành băm nhỏ, ướp với 1 thìa bột nêm, ½ thìa mắm ngon, ½ thìa hạt tiêu, ớt hiểm rồi trộn cho đều.

- Cho vào máy xay nhuyễn, dùng muỗng quét nhiều lần để tạo độ dai cho thịt mực. Cho hỗn hợp mực đã xay ra bát tô.
- Đeo bao tay rồi xoa dầu ăn lên, cho từng muỗng thịt mực vào lòng bàn tay, bao quanh khúc mía đã chẻ.
- Làm nóng chảo dầu, chiên chạo mực ngập dầu cho vàng. Vớt ra cho vào giấy thấm dầu.
- Bày chạo ra đĩa và ăn nóng. Chấm cùng tương ớt ăn rất ngon.


Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.