THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đùi gà sốt teriyaki Nhật Bản

Chicken Teriyaki

Cuối tuần chị em hãy thử làm món đùi gà chiên sốt teriyaki theo phong cách Nhật để cả nhà thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

- 4 cái đùi gà
- 100ml nước tương kikkoman (mua ở siêu thị, được làm tự đậu nành, lúa mì và muối)
- 80 g đường thốt nốt, băm nhuyễn
- 50ml rượu mirin (rượu ngọt)
- 50ml rượu sake
- 10ml dầu mè
- 1 miếng gừng nhỏ
- 1 tép tỏi

2. Cách làm

- Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương.
- Ướp 1 muỗng canh bột bắp vào gà.
- Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho tỏi và gừng xào thơm. Sau đó, thêm đùi gà vào chiên vàng 2 mặt.
- Gà đã vàng đều thì cho tất cả các gia vị còn lại vào.
- Đun lửa lớn vài phút, sau đó hạ lửa nhỏ riu riu.
- Khi gà chín và nước sốt hơi sệt lại, nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp nhấc chảo gà xuống.
- Cho đùi gà sốt teriyaki ra đĩa.
- Khi ăn thái thành miếng nhỏ vừa ăn, rắc mè lên và thưởng thức.

- Món này có thể ăn với cơm nóng rất ngon. Thêm chút rau cải hay bông cải luộc.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.