Chicken Teriyaki
Cuối tuần chị em hãy thử làm món đùi gà chiên sốt teriyaki theo phong cách Nhật để cả nhà thưởng thức nhé!
1. Nguyên liệu
- 4 cái đùi gà
- 100ml nước tương kikkoman (mua ở siêu thị, được làm tự đậu nành, lúa mì và muối)
- 80 g đường thốt nốt, băm nhuyễn
- 50ml rượu mirin (rượu ngọt)
- 50ml rượu sake
- 10ml dầu mè
- 1 miếng gừng nhỏ
- 1 tép tỏi
2. Cách làm
- Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương.
- Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho tỏi và gừng xào thơm. Sau đó, thêm đùi gà vào chiên vàng 2 mặt.
- Cho đùi gà sốt teriyaki ra đĩa.
- Khi ăn thái thành miếng nhỏ vừa ăn, rắc mè lên và thưởng thức.
- Món này có thể ăn với cơm nóng rất ngon. Thêm chút rau cải hay bông cải luộc.
- Khi ăn thái thành miếng nhỏ vừa ăn, rắc mè lên và thưởng thức.
- Món này có thể ăn với cơm nóng rất ngon. Thêm chút rau cải hay bông cải luộc.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét