THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đùi gà

Đùi gà nướng mật ong (Nồi cơm điện)

Đi với bạn mình rồi chuyện về trang trại nuôi gà và biết được họ nuôi hàng ngàn con gà. Phải chế biến nhiều món ăn cho gia đình nên bạn này chỉ mình cách nướng gà bằng nồi cơm điện.

1. Nguyên liệu

- 2 đùi gà
- 2 thìa canh nước tương
- 2 thìa canh mật ong
- 2 thìa nước
- 1/2 thìa cà phê tiêu xay
- Gừng lát, hành, tỏi băm và gừng sợi
- Đầu hành

2. Cách làm

- Gà rửa sạch và dội nước sôi, thấm khô, dùng tăm hoặc xiên nhọn xăm lên đùi gà.
- Trộn tất cả nước tương, mật và nước với nhau.
- Ướp đùi gà với hỗn hợp này càng lâu càng ngon và ít nhất cũng 30'.
- Nhúng đều 2 mặt, lật qua lật lại rồi để tủ lạnh.
- Gừng rửa sạch, không cần cạo vỏ và hành để cho vào nồi cơm điện.
- Lót gừng và đầu hành xuống đáy nồi, xếp gà xuống rồi đổ 1/2 nước ướp vào nồi rồi bật Cook. Nếu thấy khi đang nấu thấy thiếu nước thì có thể thêm nước ướp vào .
- Và sau khi nồi bật sang gữi ấm là ta có món đùi gà nướng ngon tuyệt.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.