Gà rút xương nhồi chuối sứ chiên dùng ăn với cơm nóng rất ngon bởi vị béo, thơm, đậm đà của thịt gà, vị ngọt của chuối sứ hòa quện với nhau tạo nên hương vị lạ miệng.
1. Nguyên liệu
- 2 đùi gà rút xương
- Chuối sứ vừa chín (tùy thuộc đùi gà to hay nhỏ bạn chọn 1-2 quả chuối)
- Gia vị ướp: Bột canh, hạt tiêu xay, hành khô băm nhỏ
- Tăm nhọn: 6 chiếc
2. Cách làm
- Gà rửa sạch, để ráo nước, xoa gia vị ướp vào mặt trong của đùi gà, để 2 phút cho ngấm
- Bóc vỏ chuối, có thể gọt nhỏ chuối nếu đùi gà bé. Nhồi chuối sứ vào đùi gà và dung tăm nhọn bịt kín 2 đầu của đùi gà.
- Chiên đùi gà trong dầu, bếp để lửa nhỏ để thịt gà chín kỹ. Khi gà chín vàng, vớt gà để trên giấy thấm dầu.
- Để gà thật nguội, thái bằng dao sắc để miếng gà được đẹp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Webtretho.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét