THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đùi gà

Đùi gà nướng sốt Mayonnaise

Grilled Chicken Leg with Mayonnaise Sauce

Đùi gà luôn là món khoái khẩu của nhiều người. Chỉ với chút khác biệt trong nguyên liệu chế biến, thành quả sẽ vô cùng bất ngờ. Thịt gà vàng nâu óng ả, mềm ngậy thấm xốt mayonnaise chua ngọt, cay cay, lạ miệng khó cưỡng. Hãy làm mới thực đơn cho cả gia đình trong những ngày gió sắp tới bằng món đùi gà nướng cay hấp dẫn này bạn nhé!

1. Nguyên liệu

- 1,5 - 2kg đùi gà (đùi tỏi hoặc má đùi tùy thích)
- 300g xốt mayonnaise
- 1 củ tỏi
- 30g ớt bột
- 30g bột ngọt, gia vị
- 15g hạt tiêu

2. Cách làm

- Trong một bát đựng mayonnaise, thêm ớt bột, gia vị, hạt tiêu vào, trộn đều.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn rồi cho vào bát đựng mayonnaise, tiếp tục trộn đều.
- Phết hỗn hợp xốt mayonnaise lên mỗi miếng gà, các bạn lưu ý ướp đều tất cả các mặt của miếng thịt. Sau đó, đặt thịt vào bát dùng cho lò vi sóng, phần xốt mayonnaise còn lại bạn rưới đều lên trên thịt.
- Làm nóng lò nướng đến 180 độ C, cho thịt gà vào lò và nướng khoảng 45 phút.
- Xếp thịt ra đĩa, có thể ăn kèm với khoai tây nghiền và salad tùy thích để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Hay ăn cùng cơm...
...bánh mì bơ tỏi.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.